Chùm ảnh: 10 dấu hiệu cảnh tỉnh bạn khi đi xin việc

Khi lần đầu xin việc, ta thường bị thông tin đầy hấp dẫn mà nhà tuyển dụng đưa ra và dễ dàng chấp nhận công việc. Dưới đây là chùm ảnh vui giúp bạn tỉnh táo để lựa chọn công việc phù hợp với năng lực và định hướng của mình.

Hầu hết chúng ta đều ít chú ý đến những điều này khi đang thật sự cầm tìm một công việc, nhưng vội vàng chấp nhận một công việc tồi tệ giống như việc đâm đầu vào một mối quan hệ tồi – cuối cùng thiệt hại mà chúng ta phải chịu còn gấp mấy lần lợi ích trước mắt. Chùm ảnh vui dưới đây là những điểm bạn cần lưu ý, nếu gặp phải thì tốt nhất nên từ chối và đừng quay trở lại.

Có quá nhiều nhân viên mới trong công ty

Hàng tá người đến phỏng vấn xin việc như bạn, và nhân viên công ty có vẻ như mới đến làm việc được vài bữa. Nếu đó không phải là công ty mới thành lập, thì bạn nên xem xét đây có thể là dấu hiệu tồi tệ. Thay đổi nhân viên thường xuyên thường đồng nghĩa với việc môi trường làm việc kém.

Ông chủ quở trách thuộc cấp trước mặt bạn

Nếu cấp trên tương lai của bạn trút giận lên thuộc cấp trước mặt bạn, hãy tự hỏi xem tại sao ông ấy không sa thải họ. Và liệu rằng bạn có muốn làm việc với một người như thế?

Nhiệm vụ không rõ ràng

Nếu bạn đọc bản mô tả công việc và không thể hiểu họ muốn gì ở ứng viên, điều đó chứng tỏ rằng nhà tuyển dụng không biết nhiệm vụ công việc. Và có lẽ bạn sẽ không thích công ty giao những nhiệm vụ mà không liên quan đến vị trí ứng tuyển của bạn.

Nhà tuyển dụng tâng bốc quá mức về công ty

Nếu họ hứa với bạn về những viễn cảnh huy hoàng thì rất đáng nghi ngờ. Một ông chủ tốt không hứng thú với việc thiết lập những kỳ vọng thiếu thực tế bởi họ biết bạn sẽ thất vọng và rời bỏ công ty ngay lập tức.

Vị trí ứng tuyển khuyết quá lâu

Điều này có thể cho thấy lương và chế độ đãi ngộ không thỏa đáng, hoặc công ty chỉ đơn giản khảo sát thị trường và không thực sự cần người mới. Dù là gì đi nữa, tốt hơn không nên lãng phí thời gian của bạn. Ngoại trừ trường hợp công ty đó đang tìm kiếm chuyên gia.

Viễn cảnh nghề nghiệp không rõ ràng

Câu hỏi “Bạn mong muốn đạt được những gì trong 5 năm tới?” từ lâu đã trở thành câu hỏi phỏng vấn điển hình. Tương tự, bạn cũng có thể hỏi ngược lại người phỏng vấn câu hỏi tương tự để đánh giá cơ hội phát triển sự nghiệp của bạn. Một câu trả lời lấp lửng thường chứng tỏ bạn chẳng có cơ hội nào.

Yêu cầu bạn đóng phí

Trường hợp này không cần giải thích gì thêm. Một công ty tốt sẽ không bao giờ yêu cầu nhân viên tiềm năng đóng phí cho mục đích đào tạo hay mua đồng phục.

Nhân viên hờ hững với công việc họ đang làm

Cách tốt nhất để biết công ty bạn sẽ vào làm việc là làm quen và thăm dò từ những nhân viên của công ty. Câu chuyện của họ có thể rất khác so với thông tin trong thông báo tuyển dụng.

Nhân viên không thích ông chủ

Cấp dưới chỉ trích và nói chuyện khá là gay gắt khi không có mặt của quản lý? Thì đó rất có thể là vì nhà quản lý tồi tệ.

Bầu không khí ngột ngạt

Khi đến phỏng vấn, hãy quan sát biểu cảm và cử chỉ nhân viên ở đó. Đó có thể là hình ảnh của bạn khi làm việc tại đây. Và nếu điều đó làm bạn khó chịu, tốt hơn hết hãy từ chối công việc.

  • Chia sẻ bài đăng này

Để lại một bình luận