Liệu mức lương bạn được trả có xứng đáng với giá trị mà bạn bỏ ra?

 

Liệu mức lương bạn được trả có xứng đáng với những gì bạn bỏ ra?
Liệu mức lương bạn được trả có xứng đáng với những gì bạn bỏ ra?

Bạn đi làm, cống hiến giá trị của bản thân cho doanh nghiệp. Đổi lại doanh nghiệp trả lương cho bạn. Nhưng làm thế nào để biết được mức lương đó xứng đáng với những giá trị mà bạn bỏ ra?

1. Dựa vào bản mô tả công việc của bạn

Trước khi trở thành nhân viên chính thức của công ty, bạn đã được trao đổi rất cụ thể về nội dung công việc và nhận được một bản mô tả công việc cụ thể. Như vậy, bạn có thể đối chiếu những việc bạn phải làm so với mức lương bạn được nhận? Liệu công việc bạn phải làm có là quá nhiều so với mức lương? Và liệu thực tế trong quá trình làm việc bạn có phải làm nhiều hơn so với thỏa thuận về công việc lúc đầu? Nếu khối lượng công việc tăng, chẳng có lý gì mà lương của bạn cứ dậm chân tại chỗ.

2. Đối chiếu mức lương nội bộ

Hãy lựa chọn những người cùng cấp với bạn đối để đối chiếu mức lương? Bình thường, vấn đề lương sẽ được bảo mật. Tuy nhiên, nếu là đồng nghiệp thân quen, việc hỏi lương sẽ khá đơn giản. Nếu bạn và họ cùng làm những công việc như nhau và có cùng kết quả, sẽ thật vô lý nếu mức lương của bạn lại thấp hơn.

3. Đối chiếu mức lương ngoài công ty

Có rất nhiều công ty tuyển vị trí của bạn với nội dung mô tả công việc giống của bạn. Vậy hãy thử so sánh xem mức lương mà các công ty này trả cho nhân viên sẽ như thế nào? Nếu mức lương bạn được nhận thấp hơn mặt bằng chung mà hầu hết các công ty trả, vậy bạn cần xem xét lại ngay.

4. Kết quả làm việc hiện tại

Bạn làm đúng những nội dung công việc mà bạn được giao nhưng kết quả đạt được của bạn luôn cao hơn rất nhiều so với chỉ tiêu. Như vậy, việc bạn làm việc hiệu quả hoàn toàn cần nhận được những động viên thích đáng. Một mức lương cao hơn sẽ hoàn toàn phù hợp với những gì bạn đạt được.

Mức lương bạn được trả là quyền lợi hoàn toàn chính đáng của bạn. Vì vậy, nếu như mức lương chưa thỏa đáng, bạn hoàn toàn có thể đề nghị mức lương phù hợp hơn.

  • Chia sẻ bài đăng này

Để lại một bình luận