Mẹo giúp xóa tan lo âu,” đánh bay” căng thẳng trước phỏng vấn

xóa tan lo âu và căng thẳng trước phỏng vấn
xóa tan lo âu và căng thẳng trước phỏng vấn

Việc lo âu và căng thẳng trước phỏng vấn là điều mà rất nhiều ứng viên gặp phải. Những “hội chứng” này đem đến kết quả xấu là sự sụt giảm tự tin  cũng như tác động đến khả năng tư duy. Do đó, Blog tìm việc muốn chia sẻ đến các bạn một số mẹo giúp xóa tan lo âu, đánh bay “căng thẳng” trước phỏng vấn.

1, Xóa tan lo âu và căng thẳng bằng “câu thần chú” của riêng bạn

Nguyên nhân chính khiến bạn lo lắng, hồi hộp trước phỏng vấn thường do bạn đang có cảm giác không chắc chắn hay lo ngại buổi phỏng vấn sẽ “khó khăn” đối với bạn. Thậm chí, nhiều bạn còn có suy nghĩ tiêu cực hơn khi chưa phỏng vấn đã nghĩ rằng mình chắc sẽ trượt thôi. Nếu bạn đang ở trong tình trạng như vậy, hãy tự nhẩm những “câu thần chú” lạc quan dành cho bạn. Ví dụ như “mình hoàn toàn có thể làm được”, “buổi phỏng vấn này không quá khó”, “đây là cơ hội tốt để  mình học tập kinh nghiệm”…Đừng chỉ nhẩm miệng những câu nói này mà hãy để nó thực sự đi vào tiềm thức của bạn. Như vậy, bạn mới có thể “đặt xuống” sự lo lắng của mình và tự tin hơn để bước vào vòng phỏng vấn.

2, Liên tưởng tạo cảm xúc tích cực

Những chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể trên thế giới đã đưa ra nhận định rằng:” Nếu bạn suy nghĩ về những chuyện tích cực bạn đã trải qua như những thành công của bạn, những khoảnh khắc hạnh phúc đáng nhớ,…Thì bạn sẽ được trải nghiệm lại những cảm xúc tốt đẹp xuất hiện cùng với nó.” Do đó, nếu đang trong trạng thái cảm xúc tồi tệ, bạn nên làm điều này. Chỉ cần hồi tưởng và cảm nhận. Hoặc bạn hãy tưởng tượng một viễn cảnh khác rằng bạn đã phỏng vấn rất thành công và vào làm việc với sự chào đón nồng nhiệt từ các đồng nghiệp.

3, Vận động nhẹ giải tỏa căng thẳng

Nếu bạn đang phải ngồi chờ quá lâu để tới lượt phỏng vấn, hãy đứng lên vận động nhẹ bằng cách đứng dậy lắc đầu nhẹ qua hai bên để giúp máu tuần hoàn tốt hơn và giảm bớt sự hồi hộp. Bạn có thể đi lại cho cơ thể bớt mọi nhưng đừng lặp đi lặp lại hành động này vì nó cũng gây hồi hộp không kém gì việc bạn ngồi yên một chỗ và chờ đợi.

Xóa tan lo âu và “đánh bay” căng thẳng trước phỏng vấn là việc bạn nhất định phải làm nếu  bạn muốn có được một buổi phỏng vấn tự tin và có thể “show” hết khả năng của mình ra. Hy vọng những mẹo nhỏ mà Blog tìm việc chia sẻ ở trên hữu ích đối với bạn.

Chúc bạn thành công!

  • Chia sẻ bài đăng này

Để lại một bình luận